Friday 21st June 2024

Huấn luyện viên bóng đá trường đại học NCAA xuất sắc nhất mọi thời đại

January 12, 2022 by Long
No Comments

anh ấy ngưỡng mộ đội bóng Alabama Crimson Tide, và sự hấp dẫn của họ, cũng như phần lớn thành công của họ, một phần không nhỏ là nhờ Paul “Bear” Bryant (sinh ngày 11 tháng 9 năm 1913 – mất ngày 26 tháng 1 năm 1983) – tất cả – huấn luyện viên bóng đá trường đại học NCAA vĩ đại nhất thời gian. Chiếc mũ houndstooth nổi tiếng và ánh mắt nhìn chằm chằm của anh ấy ngay lập tức được người hâm mộ bóng đá Alabama ở mọi lứa tuổi nhận ra.

Bryant đã hướng dẫn các cầu thủ của mình một cách hiệu quả đến nhiều trận đấu danh giá ở trường đại học và vô địch, giành được các danh hiệu và giải thưởng đã thay đổi vĩnh viễn chương trình bóng đá của Alabama. Bóng đá đại học thống trị ở Alabama, và mãi mãi khi mọi người nghĩ về bóng đá Alabama, họ sẽ nghĩ đến Paul Bear Bryant.

Trước khi trở lại huấn luyện trường cũ của mình, Crimson Tide, Bryant trước đây đã từng huấn luyện tại Kentucky, Texas A & M và Maryland. Anh ấy đã làm những điều tuyệt vời ở cả ba trường, đặc biệt là Vương quốc Anh và A & M.

Bryant là huấn luyện viên trưởng chỉ trong một mùa giải tại Đại học Maryland, vào năm 1945, và ông đã lập kỷ lục 6-2-1 cho họ. Sau thời gian ngắn ở Terrapins, ông tiếp tục làm huấn luyện viên Đại học Kentucky trong tám mùa giải, và họ đã có lần đầu tiên ra sân vào năm 1947 và cũng giành được danh hiệu SEC đầu tiên và duy nhất vào năm 1950. Bryant chuyển đến Texas A & M trong 1954 và trở thành giám đốc thể thao và huấn trực tiếp bóng đá việt nam  luyện viên trưởng của họ. Anh ấy đã cải thiện Aggies từ 1-9 trong năm đầu tiên của mình để giành chức vô địch Hội nghị Tây Nam hai năm sau đó.

Khi mùa giải 1957 kết thúc, Bryant trở về nhà ở Alabama và đảm nhận các chức vụ giám đốc thể thao và huấn luyện viên trưởng tại Đại học Alabama. Bear Bryant được công nhận có lẽ là huấn luyện viên bóng đá đại học NCAA thành công nhất mọi thời đại vì những công việc ông đã làm với chương trình bóng đá Alabama. Năm 1959, ông chịu trách nhiệm về chiến thắng đầu tiên trong sáu năm trước Auburn, dẫn đến lần đầu tiên họ xuất hiện trong một trò chơi tô trong nhiều năm. Hai năm sau, năm 1961, Alabama có một mùa giải 11-0. Họ tiếp tục đánh bại Arkansas ở Sugar Bowl và mang về chức vô địch Quốc gia.

Bryant sau đó đã hướng dẫn hậu vệ cánh, Joe Namath; phát triển đòn tấn công xương đòn của mình; và dẫn dắt Alabama đến 24 lần xuất hiện bát liên tục. Ông cũng đã đạt được tổng cộng sáu Danh hiệu Quốc gia (1961, 1964, 1965, 1973, 1978 và 1979). Bryant đã xoay quanh chương trình bóng đá Alabama với tình yêu cứng rắn và tính cách quyến rũ của mình. Các cầu thủ của anh ấy đổ mồ hôi và nước mắt cho huấn luyện viên của họ.

Trong một phần tư thế kỷ của mình tại Bama, Bryant lập kỷ lục 323-85-17 (0,780); giành sáu chức vô địch Quốc gia; thực hiện 29 lần xuất hiện bát; có 15 chức vô địch Hội nghị; ba lần được vinh danh là Huấn luyện viên quốc gia của năm; và trở thành một thành viên được kính trọng của College Football Hall of Fame. Đại học Alabama đã vinh danh “Gấu” hơn nữa, vào năm 1975, bằng cách đặt tên sân vận động của họ và một con đường chính trong khuôn viên trường theo tên ông. Bang Alabama cũng đặt tên một trường trung học theo tên Bryant.